มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยศูนย์บริการวิชาการ ร่วมกับ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 10 ดำเนินโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ปีงบประมาณ 2559 เพื่อสร้างเสริมขีดความสามารถและการเตรียมความพร้อมให้ผู้ที่จะก้าวเป็นผู้ประกอบการใหม่ให้แข่งขันทางธุรกิจได้ หลักสูตรโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ปีงบประมาณ 2559 ได้ดำเนินมาครบถ้วนตามข้อกำหนดต่างๆ ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ซึ่งได้รับเกียรติบรรยายโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายความเชี่ยวชาญทั้งจากภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยได้จัดฝึกอบรมระหว่างวันที่ 19 มีนาคม – 15 พฤษภาคม 2559 เฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ณ ศูนย์วิทยบริการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.สุราษฎร์ธานี โดยหลักสูตรการอบรมประกอบด้วย 1. การให้ความรู้ด้านการจัดการและการวางแผนธุรกิจ: การอบรมเชิงปฏิบัติการเน้นแนวทางตัวอย่างกรณีศึกษาผสมผสานความรู้เชิงวิชาการ รวมทั้งจากประสบการณ์จริงเพื่อสร้างความเข้าใจและเพิ่มทักษะต่างๆ มาจัดทำแผนธุรกิจรายบุคคล และแบบจำลองธุรกิจ 2. การให้คำปรึกษาแนะนำ: การให้คำปรึกษาด้านต่างๆ จากที่ปรึกษาการเขียนแผนธุรกิจ เพื่อนำมาจัดทำแผนธุรกิจ และแบบจำลองธุรกิจจนสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจได้จริง 3. การอบรมด้านดิจิตอล: การอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ด้านการตลาดอิเลคทรอนิกส์ ทั้งนี้ ในวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม … Continue reading ผู้ประกอบการใหม่ จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC)